Lắp cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5

calendar

13/06/2024

Lắp cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5

TMAS xin được giới thiệu với quý khách hàng một giải pháp. Đó chính là "Lắp cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5".

Mazda CX5 là một trong mẫu xe được yêu thích với thiết kế ngoại hình đẹp và khả năng vận hành mạnh mẽ bền bỉ theo thời gian. Mẫu xe đời mới 2023 đã được trang bị công nghệ cảnh bao điểm mù ở tất cả các phiên bản, các model xe cũ vẫn thiếu option này - một trang bị tính năng an toàn rất cần thiết giúp giảm thiểu đáng kể rủi ro va chạm khi bạn tham gia giao thông. Để giải quyết triệt để vấn đề này, TMAS xin được giới thiệu với quý khách hàng một giải pháp. Đó chính là "Lắp cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5".

Cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5 là gì?

Cảnh báo điểm mù cho xe nói chung và xe Mazda CX5 nói riêng là trang bị lắp thêm: Cảm biến Radar, bộ điều khiển và hệ thống tín hiệu cảnh báo. Sau khi lắp đặt hệ thống phát hiện và thông báo cho người lái khi có phương tiện đi vào điểm mù xe giúp cho người điều khiển xử lý tình huống kịp thời, giảm thiểu rủi ro va chạm.

Tại sao lắp Cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5?

Bất kì chiếc xe ô tô nào cũng có điểm mù, xe càng cao lớn thì khu vực điểm mù càng rộng. Điểm mù ô tô chính là khoảng không gian ngoài xe mắt chúng ta không thấy được dù nhìn qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Điểm mù khiến người điều khiển không nhìn thấy được những chiếc xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau, chiếc xe đang chạy cắt qua giao lộ… khiến việc rẽ hoặc chuyển làn trở nên cực kỳ nguy hiểm do người lái không thể chủ động quan sát xử lý tình huống.

Do đó việc Lắp đặt cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5 giúp bác chủ xe nhận biết ngay lập tức khi có phương tiện di chuyển khu vực điểm mù của phương tiện. Kịp thời xử lý tình huống, giảm tối đa khả năng xảy ra va chạm. Nâng cao an toàn khi tham gia giao thông.

✔️ Nắm bắt được phương tiện đang di chuyển trong khu vực điểm mù.

✔️ Cảnh báo khi có xe khác đang di chuyển gần bạn hoặc xe có dấu hiệu vượt lên.

✔️ Ngay trong điều kiện thời tiết xấu bán kính lên đến 50m, cảm biến vẫn hoạt động ổn định.

✔️ Cảm biến điểm mù còn hỗ trợ người lái chuyển làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi đang lùi xe.

✔️ Ngoài ra, thiết bị cảnh báo mỗi khi bạn mở cửa xe, đảm bảo không có phương tiện nào đang chạy đến.

Bộ Cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5 gồm những gì

Trọn bộ Cảnh báo điểm mù cho xe Mazda CX5 gồm thành phần sau:

✔️ 2 cảm biến Radar tần số quét cao và bán kính rộng được lắp đặt phía sau xe

✔️ 2 đèn tín hiệu cảnh báo được lắp đặt 2 bên gương chiếu hậu hoặc 2 bên cột A (tùy vào sự lựa chọn của khách hàng)

✔️ Bộ GPS

✔️ Bộ xử lý tín hiệu ECU

✔️ Bộ rung và loa báo tín hiệu

Bộ cảnh báo điểm mù thiết kế và hoàn thiện với chất lượng cao, tương thích với xe Mazda CX5. Lắp đặt cắm Jack zin và hoàn toàn không ảnh hưởng tới nguyên bản của xe.

Tính năng ưu việt của Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM – 77(M xe Mazda CX5

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM – 77(M) sở hữu nhiều tính năng nổi bật mang đến trải nghiệm an toàn trong quá trình điều khiển xe. 

Giám sát và phát hiện điểm mù (BSD)

Xe vận hành mọi dải tốc độ và cứ có đối tượng ở phía sau tiến đến (Xe ô tô, xe máy, người đi bộ…), đạt điều kiện vận tốc lớn hơn. Khi đó đèn LED đưa ra cảnh báo bằng hình thức sáng đèn (không có âm thanh) bên cùng phía với đối tượng phát hiện đang di chuyển.

Tính năng này luôn giúp người lái xe biết đang có phương tiện ở điểm mù phía sau đang có vận tốc lớn hơn, có xu hướng vượt xe. Từ đó luôn chủ động nắm bắt thông tin điểm mù phía ở sau để di chuyển an toàn. Ngoài ra tín hiệu báo bằng LED không gây phiền cho người lái xe.

Hỗ trợ chuyển làn an toàn (LCA)

Tính năng có thể tùy chọn kích hoạt dải tốc độ (30/40/50/60km/h) và xe phải bật xi nhan. 

TH-1: Khi xe di chuyển dưới tốc độ <50km/h và bật xi nhan =>  Tính năng chưa đủ điều kiện để  kích hoạt (quay trở về tính năng BSD)

TH-2: Khi xe ô tô di chuyển trên tốc độ >50km/h và bật xi nhan => Hệ thống đưa ra cảnh báo nếu phát hiện phương tiện khu vực điểm mù có vận tốc lớn hơn xe bằng đèn LED nhấp nháy kèm tín hiệu âm thanh.

Tính năng này giúp bác tài cảnh giác hơn trong việc chuyển làn khi làn kế bên đang có phương tiện di chuyển vận tốc cao hơn. Tín hiệu cảnh báo lúc này gồm cả đèn LED nhấp nháy cùng âm thanh thu hút người lái xe chú ý cảnh báo, chuyển làn an toàn hơn tránh va chạm, tai nạn vận tốc cao.

Việc cài đặt tính năng kích hoạt dải tốc độ cũng làm cho việc cảnh báo tránh gây phiền cho người lái xe di chuyển với vận tốc thấp và xi nhan chuyển làn.

Cảnh báo mở cửa an toàn (DOW)

Cảnh báo mở cửa an toàn khi xe đang dừng đỗ và có phương tiện và đối tượng phía sau tiến đến.

TH-1: Xe dừng đỗ tại chỗ, không tắt máy xe => Hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng đèn LED sáng (tương tự tính năng BSD)

TH-2: Xe dừng đỗ tại chỗ và tắt máy xe => Kể từ thời điểm tắt máy xe và sau đó, trong 1 phút. Hệ thống vẫn hoạt động và đưa ra các cảnh báo bằng đèn LED nhấp nháy đi cùng tín hiệu âm thanh cảnh báo khi có phương tiện, đối tượng phía sau tiến đến.

Tính năng này giúp người lái xe chú ý trong việc mở cửa xe, tránh gây va chạm, thậm chí là tai nạn lớn không đáng có. Đây cũng là tính năng đặc biệt khi xe đã tắt máy, hệ thống có thể hoạt động và đưa ra cảnh báo chính xác – khác biệt option cảnh báo điểm mù trên xe nguyên bản không có tính năng này.

Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA)

Khi xe cài số lùi (R), hệ thống kích hoạt tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Khi có phương tiện, đối tượng tiến đến trong phạm vi hoạt động Radar,  đèn LED sáng nhấp nháy cùng tín hiệu âm thanh cảnh báo.

Tính năng này giúp người lái xe lùi xe an toàn tránh gây va chạm khi bị khuất tầm nhìn.

Cảnh báo vượt chủ động (AOA) 

Tính năng có thể tùy chọn kích hoạt theo dải tốc độ (30/40/50/60km/h) và cảnh báo chủ động cho bác tài trong quá trình muốn vượt xe khác.

TH-1: Xe ô tô đi dưới tốc độ kích hoạt tính năng (quay trở về tính năng BSD)

TH-2: Khi xe ô tô đạt tốc độ vận tốc kích hoạt tính năng và không xi nhan chuyển làn, xuất hiện phương tiện, đối tượng khu vực điểm mù ở làn kế bên có vận tốc thấp hơn. Đèn LED sáng để báo hiệu có phương tiện đang ở làn cùng phía với đèn LED.

TH-3: Khi xe ô tô đạt tốc độ kích hoạt tính năng và bật xi nhan chuyển làn, xuất hiện phương tiện, đối tượng trong khu vực điểm mù làn kế bên có vận tốc thấp hơn. Đèn LED nhấp nháy và âm thanh đưa ra cảnh báo để người lái xe chủ động hơn trong quá trình chuyển làn của mình.

Việc hệ thống đưa ra cảnh báo phát hiện phương tiện làn kế bên trong quá trình xe muốn chuyển làn sẽ giúp người lái xe biết được có xe đang trong khu vực điểm mù. Đặc biệt nhu cầu chuyển và có tín hiệu xi nhan, cảnh báo sẽ đi kèm âm thanh gây sự chú ý, tập trung hơn cho người lái từ đó có thể dễ dàng xử lý tình huống chủ động để không xảy ra va chạm, tai nạn khi di chuyển vận tốc cao.

Đặc biệt: Cảnh báo điểm mù BSM-77(M) còn có thể kết hợp cùng hệ sinh thái Safeview 360 để cho ra tiện ích an toàn đột phá BVW (Blind spot View Warning) - Cảnh báo va chạm với xe vượt.

Quy trình lắp đặt Cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5 

Bộ cảnh báo điểm mù sản xuất với độ hoàn thiện và tương thích cao với xe Mazda CX5 nên việc lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt, an toàn hệ thống trên xe và đảm bảo tính thẩm mỹ thì các bạn đặc biệt lưu ý quá trình kiểm tra xe và việc đi dây khi lắp đặt. Lựa chọn đơn vị thi công có uy tín với kỹ thuật viên có tay nghề cao. Quy trình lắp đặt Cảnh báo điểm mù xe Mazda CX5 gồm 6 bước sau:

Bước 1: Tiến hành đo chọn vị trí gắn cảm biến RADAR

Chọn vị trí gắn chuẩn là nơi có thước đo song song thân xe và chiều cao từ 45- 65cm. Vị trí lắp đặt cảm biến Radar là bề mặt nhựa không dán bề mặt kim loại, đồng thời bề mặt ngoài không có kim loại: biển số, thanh nẹp,...

Bước 2: Lấy nguồn cảm biến RADAR

Tháo cụm đèn sau lấy nguồn từ tín hiệu xi nhan cho cảm biến Radar và đấu dây.

Bước 3: Gắn cảm biến RADAR

Gắn cảm biến Radar vị trí đã xác định ở bước 1. Dán đúng chiều giắc cảm biến hướng xuống mặt đất, nếu có nước sẽ không làm ứ đọng làm gỉ và hỏng cảm biến.

Bước 4: Gắn bộ điều khiển ECU

Gắn bộ xử lý tín hiệu ( ECU) bộ cảnh báo điểm mù ở vị trí dễ kết nối với dây cảm biến, lưu ý chọn nơi không làm quá căng đầu dây..

Bước 5: Lắp đèn cảnh báo tín hiệu

Lắp đèn tín hiệu cảnh báo ở vị trí dễ thấy (cột A) hoặc lắp vào gương chiếu hậu, đi đây phía trước sau và tóm gọn gàng.

Bước 6: Kiểm tra tổng thể của xe và hoàn thiện sản phẩm

Thử test sản phẩm sau lắp đặt hoàn tất và kiểm tra tổng thể.

TMAS gửi tới Quý khách hàng sản phẩm Cảnh báo Điểm Mù XFD-BSM 77(M) với 5 tính năng hỗ trợ lái xe an toàn, đèn Led cảnh báo lắp trên mặt gương hoặc trên cột A. Hiện tại sản phẩm cảnh báo điểm mù 77GHz phân phối độc quyền bởi TMAS Việt Nam, lắp đặt và bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng tại tất cả showroom, trung tâm lắp đặt chính hãng TMAS trên toàn quốc. 

 

Đăng ký làm đại lý

Để nhận chiết khấu cao từ TMAS và như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn