Có nên trang bị Cảnh báo điểm mù xe Kia Sonet không?

calendar

24/11/2023

Có nên trang bị Cảnh báo điểm mù xe Kia Sonet không?

Cảnh báo điểm mù xe Kia Sonet là thiết bị cần thiết trên ô tô. Nó hạn chế va chạm xảy ra khi tham gia giao thông, nhất là trên đường cao tốc.

Nhưng hiện nay để đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương ra đời giúp lái xe dễ dàng quan sát hơn và tăng độ thẩm mỹ của xe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua thiết bị Cảnh báo Điểm Mù XFD-BSM 77(M) cho ô tô này nhé!

Hệ thống cảnh báo điểm mù là gì?

Điểm mù là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người lái xe. Nói cách khác, người lái không thể quan sát được điểm mù thông qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù gây ra gương chiếu hậu, điểm mù phía trước xe, điểm mù phía sau xe.

Điểm mù trở nên đặc biệt nguy hiểm người lái chuyển làn, rẽ ở các ngã tư .Khi đó, điểm mù làm người lái không thể nhìn thấy những xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau, những xe đang chạy cắt qua giao lộ… khiến việc chủ động quan sát để xử lý tình huống trở khó khăn hơn.

Hệ thống cảnh báo điểm mù – BSM có vai trò theo dõi vị trí bị khuất tầm nhìn xung quanh xe và cảnh báo người lái phát hiện có phương tiện di chuyển bên trong các vùng này bằng cách : báo đèn sáng trên gương chiếu hậu và cảnh báo bằng âm thanh, giúp người lái chủ động xử lý tình huống khi lái xe.

Tại sao phải có Cảnh báo điểm mù xe Kia Sonet

  • Bất kì dòng xe ô tô nào cũng không tránh khỏi vị trí điểm mù quanh xe. Mà nguy hiểm của điểm mù gây ra khi lái xe cũng không hề nhỏ.

  • Theo thống kê, hơn 80% tai nạn, va chạm giao thông xảy ra có sự tham gia của ô tô đều xuất phát từ điểm mù. Điểm mù ô tô chính là khoảng không gian ngoài xe mà mắt chúng ta không thấy dù nhìn qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp.

  • Điểm mù thể hiện sự nguy hiểm đặc biệt khi người lái điều khiển xe chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi.Chính vì vậy cần phải gắn thiết bị cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M càng sớm càng tốt.

Hoạt động Cảnh báo điểm mù xe Kia Sonet

Các bộ phát sóng điện tử gắn trên gương chiếu hậu, quanh thân xe hay cản sau để phát ra sóng điện từ khi ô tô đang di chuyển. Nếu một chiếc xe ở phía sau hoặc bên hông chạy quá sát xe bạn thì bộ phát điện từ sẽ nhận và gửi tín hiệu về bộ điều khiển. Lúc này đèn cảnh báo tích hợp trên gương chiếu hậu nằm ở góc trên mỗi gương sẽ sáng. Ngoài ra hệ thống đưa ra cảnh báo như: phát âm thanh, từ đó chủ động nắm bắt và có cách xử lý phù hợp.

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương  sử dụng sóng Radar thông báo đến  người sử dụng, chính vì thế mang những ưu điểm như:

  • Hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết: Kể cả thời tiết xấu như mưa gió, tuyết rơi, sương mù không ảnh hưởng tới hoạt động của sóng radar. Vì vậy cảnh báo điểm mù hoạt động ổn định, mà không bị gián đoạn hay ảnh hưởng ngay cả ngày hoặc đêm,…

  • Hoạt động với tầm nhìn xa: Các vật liệu cách điện không ảnh hưởng hoạt động của hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương BSM-77. Khoảng cách xác định vật thể và đưa ra cảnh báo lên tới 70 mét.

  • Việc đo chính xác vận tốc, khoảng cách và vị trí chính xác vật thể bằng sóng vô tuyến tương đối dễ dàng so các cảm biến khác, lần lượt xác định từng vật thể trong điểm mù.

Tính năng vượt trội Cảnh báo điểm mù xe Kia Sonet

Hệ thống Cảnh báo điểm mù xe Kia Sonet sở hữu nhiều tính năng nổi bật mang đến những trải nghiệm an toàn trong quá trình điều khiển xe. 

Giám sát và phát hiện điểm mù (BSD)

Xe vận hành mọi dải tốc độ và có đối tượng ở phía sau tiến đến (Xe ô tô, xe máy,… người đi bộ) và đạt điều kiện vận tốc lớn hơn. Khi đó đèn LED đưa ra cảnh báo bằng hình thức sáng đèn (không có âm thanh) ở bên cùng phía đối tượng phát hiện đang di chuyển.

Tính năng giúp người lái xe biết được đang có phương tiện ở điểm mù phía sau đang có vận tốc lớn hơn, có xu hướng vượt xe. Từ đó chủ động nắm bắt thông tin điểm mù phía sau di chuyển an toàn. Ngoài ra tín hiệu báo bằng LED không gây phiền cho người lái.

Hỗ trợ chuyển làn an toàn (LCA)

Tính năng này có thể tùy chọn kích hoạt dải tốc độ (30/40/50/60km/h) và xe phải bật xi nhan.

TH-1: Khi xe di chuyển dưới tốc độ <50km/h và bật xi nhan =>  Thì Tính năng chưa đủ điều kiện kích hoạt (quay trở về tính năng BSD)

TH-2: Khi xe di chuyển trên tốc độ >50km/h và bật xi nhan => Hệ thống đưa ra cảnh báo phát hiện phương tiện trong khu vực điểm mù có vận tốc lớn hơn xe bằng đèn LED nhấp nháy kèm tín hiệu âm thanh.

Tính năng giúp người lái xe cảnh giác hơn trong việc chuyển làn khi làn kế bên đang có phương tiện di chuyển với vận tốc cao hơn. Tín hiệu cảnh báo lúc này gồm đèn LED nhấp nháy cùng âm thanh thu hút người lái xe chú ý tới cảnh báo, chuyển làn an toàn hơn tránh va chạm và tai nạn ở vận tốc cao.

Việc cài đặt tính năng kích hoạt dải tốc độ làm cho việc cảnh báo tránh gây phiền người lái xe di chuyển vận tốc thấp và xi nhan chuyển làn.

Cảnh báo mở cửa an toàn (DOW)

Cảnh báo mở cửa an toàn khi xe đang dừng đỗ và có phương tiện, đối tượng sau tiến đến.

TH-1: Xe dừng đỗ tại chỗ, không tắt máy xe => Hệ thống đưa ra cảnh báo đèn LED sáng (tương tự tính năng BSD)

TH-2: Xe dừng đỗ tại chỗ và tắt máy xe => Kể thời điểm tắt máy xe và sau đó, trong vòng 1 phút. Hệ thống hoạt động và đưa ra cảnh báo bằng đèn LED nhấp nháy cùng tín hiệu âm thanh cảnh báo khi có phương tiện, đối tượng phía sau tiến đến.

Tính năng giúp người lái xe chú ý trong việc mở cửa xe, tránh gây va chạm, thậm chí là tai nạn lớn không đáng có. Đây là tính năng đặc biệt khi xe đã tắt máy, hệ thống có thể hoạt động và đưa ra cảnh báo chính xác – khác biệt option cảnh báo điểm mù trên xe nguyên bản không có tính năng này

Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA)

Khi xe cài số lùi ® và hệ thống kích hoạt tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Khi có phương tiện, đối tượng đến phạm vi hoạt động của Radar,  đèn LED sáng nhấp nháy đi cùng tín hiệu âm thanh cảnh báo.

Tính năng này giúp lùi xe an toàn hơn tránh gây va chạm khi bị khuất tầm nhìn.

Cảnh báo vượt chủ động (AOA) 

Tính năng có thể tùy chọn kích hoạt theo dải tốc độ (30/40/50/60km/h) và cảnh báo chủ động trong quá trình muốn vượt xe khác.

TH-1: Xe đi dưới tốc độ kích hoạt tính năng (quay trở lại tính năng BSD)

TH-2: Khi xe đạt tốc độ vận tốc kích hoạt tính năng, không xi nhan chuyển làn, xuất hiện phương tiện, đối tượng khu vực điểm mù làn kế bên có vận tốc thấp hơn. Đèn LED sáng để báo hiệu có phương tiện đang ở làn cùng phía với đèn LED.

TH-3: Khi xe đạt đến tốc độ kích hoạt tính năng và bật xi nhan chuyển làn, xuất hiện phương tiện, đối tượng khu vực điểm mù làn kế bên có vận tốc thấp hơn. Đèn LED nhấp nháy và âm thanh đưa ra cảnh báo người lái xe chủ động hơn trong quá trình chuyển làn của mình.

Hệ thống đưa ra cảnh báo phát hiện phương tiện làn kế bên trong quá trình xe đang muốn chuyển làn giúp người lái biết được có xe đang trong khu vực điểm mù. Đặc biệt nhu cầu chuyển và có tín hiệu xi nhan, cảnh báo đi kèm âm thanh gây sự chú ý, tập trung hơn cho người lái từ đó có thể dễ dàng xử lý tình huống chủ động không xảy ra va chạm, tai nạn khi di chuyển vận tốc cao.

Đặc biệt: BSM-77 có thể kết hợp cùng Camera 360 Safeview để cho ra tiện ích an toàn BVW (Blind spot View Warning) - Cảnh báo va chạm với xe vượt.

 

Đăng ký làm đại lý

Để nhận chiết khấu cao từ TMAS và như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn