Cảnh báo điểm mù cột A cho các dòng xe ô tô mới nhất hiện nay

calendar

05/05/2023

Cảnh báo điểm mù cột A cho các dòng xe ô tô mới nhất hiện nay

Cảnh báo điểm mù cột A là một trong những hệ thống thông minh hỗ trợ người lái di chuyển an toàn hơn. Sản phẩm giúp người dùng phát hiện điểm mù, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo mở cửa rất được nhiều lái xe tích hợp trên xe của mình. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về cảnh báo điểm mù.

Cảnh báo điểm mù cột A là gì?

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy 78% các vụ tai nạn xảy ra có nguyên nhân từ điểm mù ô tô gây ra. Cảnh báo điểm mù ra đời không chỉ giúp các bác tài an tâm lái xe mà còn hỗ trợ lái xe an toàn. 

Cảnh báo điểm mù cột A được lắp đặt tại cột A của xeCảnh báo điểm mù cột A là thiết bị công nghệ thông minh hỗ trợ lái xe, được sử dụng radar với tần số 24Ghz được quét liên tục xung quanh, các vị trí mà lái xe không thể quan sát được qua gương chiếu hậu. Khi xe khác đi vào điểm mù, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra tín hiệu cho người dùng biết. 

Radar được lắp đặt phía trong cản sau với góc 130 độ. Với vị trí này đảm bảo các hướng quét sóng chính xác các phương tiện rơi vào điểm mù. Cảnh báo điểm mù cột A có thể lắp đặt hầu hết ở các dòng xe hiện nay. 

Nguyên lý hoạt động của cảnh báo điểm mù 

Cảnh báo điểm mù tích hợp cột A hoạt động đơn giản dựa trên sóng radar quét 3D các vật xung quanh có bán kính 25m. Bộ phát sóng điện từ sẽ quét các phương tiện ở hai bên hông xe và phía sau thuộc phạm vi điểm mù, từ đó sẽ truyền tín hiệu về bộ điều khiển. 

Hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh cũng như đèn led nháy trên cột A. Nhờ vậy mà người điều khiển phương tiện sẽ điều hướng tốt hơn, tránh được những va chạm không may xảy ra.

Cảnh báo phát tín hiệu đèn nhấp nháy khi phát hiện vật thể ở điểm mù Đặc biệt, hệ thống radar có thể hoạt động tốt ở mọi điều kiện thời tiết khác nhau, nắng mưa, sương mù hay cát bụi mà vẫn đảm bảo độ bền cho người sử dụng.  

Các tính năng vượt trội của cảnh báo điểm mù

Cảnh báo điểm mù cột A sở hữu những tính năng nổi bật hỗ trợ các tài xế phát hiện điểm mù và tránh các tai nạn xảy ra kịp thời. Cụ thể: 

Phát hiện các phương tiện trong điểm mù nhanh chóng

Khi có các phương tiện đi vào vùng sóng radar quét sẽ phát ra những dải sóng liên tục. Từ đó, hệ thống sẽ tính khoảng cách, tốc độ chính xác giữa các phương tiện. Kích hoạt ánh sáng đèn led nhấp nháy liên tục và cảnh báo cho lái xe biết. Mức cảnh báo của thiết bị rất chuẩn xác và vô cùng nhanh chóng. 

Cảnh báo chuyển làn an toàn 

Trong trường hợp xe bật xi nhan chuyển làn đường, nếu có xe đi từ phía sau đang tiến lên, radar sẽ thực hiện quét và trả về kết quả cho hệ thống và đèn ở cột A được nháy liên tục. Ngoài ra còn có âm thanh liên tục kêu “bíp, bíp”.

Cảm biến quét, phát ra tín hiệu khi gặp các phương tiện trong trường hợp chuyển làn Nhờ những tín hiệu cảnh báo này mà tài xế kịp thời phát hiện các nguy hiểm để tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt với thiết bị này giúp các tài xế di chuyển tốt hơn vào buổi tối trong các khu vực đông dân cư. 

Cảnh báo mở cửa 

Khi dừng xe và mở cửa xe, lúc này radar sẽ được kích hoạt để phát hiện có phương tiện nào đang tiến lại gần hay không. Hệ thống sẽ tự động phát ra âm thanh cảnh báo hoặc đèn led nhấp nháy. Như vậy, người dùng sẽ chú ý hơn trong việc mở cửa xe.

Hỗ trợ lùi chuồng 

Trong trường hợp lùi xe mà có các phương tiện khác băng qua khiến lái xe không kịp xử lý. Lắp đặt cảnh báo điểm mù cột A là giải pháp tối ưu nhất khi hệ thống radar quét liên tục phát hiện ra các phương tiện di chuyển phía sau xe. Radar truyền về và cảnh báo ngay lập tức cho người dùng. 

Cảnh báo điểm mù cột A sở hữu các ưu điểm nổi bật giúp người dùng có những trải nghiệm lái xe an toàn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm hệ thống cảnh báo điểm mù khác nhau, nếu quý khách hàng chưa chọn được cho xe của mình sản phẩm ưng ý thì Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01 lắp ở cột A là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các dòng xe ô tô hiện nay. 

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01 (Đèn Led lắp tại Cột A)

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01 hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng radar quét 3D các vật thể với bán kính 25m phía sau xe. Phát hiện các phương tiện trong khu vực điểm mù ở hai làn bên cạnh và phía sau xe, đồng thời sẽ cảnh báo những xe có vận tốc lớn hơn. 

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01 cột A đang trở thành xu hướng lắp đặt Bộ BSM-01 sẽ lắp 02 radar quét ở phía sau đuôi xe, và đèn led được gắn ở cột chữ A 2 bên.Với hệ thống Radar hoạt động tần số 24GHz không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều kiện thời tiết nào như mưa gió, sương mù, cát bụi… hay thậm chí là vỏ xe.

Các tính năng vượt trội của BSM-01: 

  • Tính năng phát hiện điểm mù (BSD)

  • Tính năng hỗ trợ chuyển làn (LCA)

  • Tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA)

  • Tính năng cảnh báo mở cửa xe (DOW)

Cảnh báo điểm mù cột A sở hữu các tính năng ưu việt, hỗ trợ lái xe an toàn. Hiện tại, Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01 cột A là sản phẩm chính hãng được TMAS  phân phối độc quyền và bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng tại tất cả các showroom, trung tâm lắp đặt chính hãng của TMAS trên toàn quốc.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Hotline: 1900 99 88 59

- Chi nhánh Hà Nội: Số 88 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 

- Chi nhánh Sài Gòn: Số 2/1 Hồng Hà, P.2, Q. Tân Bình, Tp.HCM 

Đăng ký làm đại lý

Để nhận chiết khấu cao từ TMAS và như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn