Bỏ túi các thông tin về Pin cảm biến áp suất lốp mới nhất 2023

calendar

04/05/2023

Bỏ túi các thông tin về Pin cảm biến áp suất lốp mới nhất 2023

Hệ thống cảm biến áp suất lốp được biết là thiết bị quan trọng được lắp đặt trong nhiều dòng xe hơi hiện nay. Tuy nhiên sản phẩm cảm biến này sử dụng một thời gian sẽ hết pin, vì vậy mà lái xe cần chú ý thay pin kịp thời để đảm bảo vận hành của sản phẩm. Để nắm rõ hơn các thông tin về pin cảm biến áp suất lốp, các chủ xe tham bảo bài viết dưới đây để hành trình di chuyển của mình luôn được an toàn nhé.

Bao bao phải thay pin cảm biến áp suất lốp ?

Hệ thống cảm biến áp suất lốp được lắp đặt tại bánh xe để đảm bảo an toàn cho lốp, sản phẩm này khá quan trọng và được nhiều lái xe chú ý. Tùy vào mỗi cảm biến sẽ tích hợp những dòng pin tương tự.

 

Pin cảm biến áp suất lốp có tuổi thọ trung bình từ 2-5 năm Thông thường, mỗi cục pin của cảm biến áp suất lốp có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm đối với van thường và từ 3 đến 5 năm với van trong. Khi sử dụng sản phẩm trong thời gian dài thì cảm biến có thể sẽ hết pin, tài xế nên chú ý để thay pin. Pin khi hết sẽ phát tín hiệu trên màn hình, nếu không thay kịp thời các thống số hiển thị trên màn hình có thể bị sai lệch, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển. 

Dung lượng pin thấp sẽ hiển thị ký hiệu LO mặc dù lốp vẫn căng, hoặc chỉ số trên màn hình về 0 nhấp nháy trên màn hình hiển thị. Lúc này tài xế cần tiếp hành thay pin ngay để cảm biến áp suất lốp được hoạt động bình thường.

Các loại Pin cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp được lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài van ở mỗi chiếc lốp xe. Van có chức năng đo áp suất cho mỗi bánh xe từ đó lái xe nhận biết được các thông số mà bánh xe truyền đạt. 

Bộ phận này đều có lượng điện nhất định và cần phải thay pin khi chúng hết pin. Thông thường dòng pin của hệ thống cảm biến áp suất lốp có thể dùng được từ 3-5 năm, Đặc biệt có nhiều loại pin hấp thụ từ năng lượng mặt trời. 

Các dòng pin thường được sử dụng phải kể đến như: pin CR1632 , CR2050B, CR2032, CR2025 Lithium-ion, pin sạc qua cổng USB và Solar,...Muốn chắc chắn dòng pin của bạn là loại nào hãy tháo ra để xem cho chắc chắn để mua đúng loại. 

Hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp

Pin cảm biến áp suất lốp gồm hai dòng chính là pin cảm biến van trong và pin cảm cảm biến van ngoài. Với mỗi dòng pin sẽ có những cách thay pin khác nhau, thông thường với pin van ngoài sẽ dễ dàng thực hiện hơn. 

 

Lắp đặt pin cảm biến áp suất lốp Các bước thực hiện khi thay pin cảm biến áp suất lốp như sau:

  • Bước 1: Tháo van lốp bánh xe và khóa đai ốc. 

  • Bước 2: Thực hiện lấy cảm biến áp suất lốp ra và bắt đầu thay pin cho cảm ứng.

  • Bước 3: Lắp cảm biến vào đúng vị trí ban đầu, ký hiệu hướng dẫn in trên đầu cảm biến.

  • Bước 4: Dùng cờ lê để khóa van ốc, bước này cần gắn chặt van để tránh bị rò rỉ khí. 

Thay pin hay thay cảm biến áp suất lốp

Thay pin đúng thời điểm sẽ giúp quá trình vận hành của cảm biến được trơn tru và hiệu quả hơn. Thay pin cũng khá dễ dàng, tuy nhiên khi cảm biến dùng trong thời gian quá lâu thì không nên thay pin nữa. Bởi trên mặt van cảm biến được phủ lớp silicon, khi thay pin cần phải tháo phần này ra khiến cho khí ngoài môi trường lọt vào làm cho cảm ứng không bắt đúng tín hiệu. 

 

 

Tùy vào tình trạng để thay pin hoặc thay cảm biến áp suất lốp Bên cạnh đó, thay pin cảm biến không đúng tiêu chuẩn khiến cho các chức năng của cảm biến hoạt động không hiệu quả làm hiển thị thông số sai lệch. Do vậy khi sử dụng cảm biến áp suất lốp quá lâu thì nên thay cảm biến áp suất lốp mới để vận hành một cách an toàn nhất. 

 

Pin cảm biến áp suất lốp là một trong những phần quan trọng của cảm biến áp suất lốp mà các chủ xe cũng nên quan tâm. Hiện nay Cảm biến áp suất lốp Safetire là một trong những sản phẩm được đông đảo chủ xe quan tâm và tin tưởng lắp đặt. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản cùng tích hợp các tính năng ưu việt giúp các chủ xe an tâm khi nhận những thông tin chính xác từ cảm biến.

 

Cảm biến áp suất lốp Safetire hiện được TMAS Việt Nam phân phối độc quyền chính hãng và bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng tại tất cả các showroom, trung tâm lắp đặt chính hãng của TMAS trên toàn quốc.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Hotline: 1900 99 88 59

- Chi nhánh Hà Nội: Số 88 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 

- Chi nhánh Sài Gòn: Số 2/1 Hồng Hà, P.2, Q. Tân Bình, Tp.HCM 

 

Đăng ký làm đại lý

Để nhận chiết khấu cao từ TMAS và như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn